ผู้บริหารคณะสังคมศาสตร์​ เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้บริหารระดับกลาง​ มจร

วันที่ ๒๔ – ๒๗ เมษายน ๒๕๖๗ ผู้บริหารคณะสังคมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้บริหารระดับกลาง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยในวันที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๖๗ ภาคเช้า มีพิธีเปิดโครงการและบรรยายพิเศษเรื่อง “ผู้บริหารยุคใหม่ของมหาจุฬาฯ ที่พึงประสงค์” โดย พระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี ภาคบ่าย มีการบรรยาย เรื่อง “การเปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัล (Digital Transformation)” โดย นายชิษณุพงศ์ ธนูทอง นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และการบรรยาย เรื่อง “การพัฒนาปัญญาและคุณธรรม” โดย พระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม, ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์, อุปนายกสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

วันที่ ๒๕ เมษายน ๒๕๖๗ มีการบรรยาย เรื่อง “การบริหารนโยบายและยุทธศาสตร์สู่การปฏิบัติ” โดย พระราชวัชรสารบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มจร การบรรยาย เรื่อง “การบริหารองค์กรสู่ความยั่งยืน” โดย ศ.ดร.บุญทัน ดอกไธสง อดีตรองประธานวุฒิสภา, ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ การบรรยาย เรื่อง “มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University)”  โดย ศ.ดร.จำลอง โพธิ์บุญ อดีตคณบดีคณะบริหารการพัฒนาสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) และการบรรยายเรื่อง “การบริหารความหลากหลายในโลกดิจิทัล (Diversity and Digital Soft Power)” โดย รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๖๗ มีการบรรยาย เรื่อง “ธรรมาภิบาลการบริหารอุดมศึกษา” โดย พระเทพปวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มจร และการบรรยาย เรื่อง “การบริหารงานแบบบูรณาการ” โดย นายสุรพล เพชรวรา อุปนายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ปรึกษาอธิการบดีด้านแผนและยุทธศาสตร์ มจร

วันที่ ๒๗ เมษายน ๒๕๖๗ มีการบรรยาย เรื่อง “การบริหารองค์กรในยุคดิจิทัลตามหลักกฎหมายและธรรมาภิบาล” โดย ดร.จิรานุวัฒน์ ธัญญะเจริญ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกฎหมาย ธนาคารแห่งประเทศไทย และการบรรยาย เรื่อง “การบริหารงบประมาณของไทย” โดย นายภัทรพงศ์ พุ่มผลึก ผู้อำนวยการกองจัดทำงบประมาณด้านสังคม และนางกรรชรัชฎ์ โอทกานนท์ ผู้อำนวยการส่วนจัดทำงบประมาณ กระทรวงอุดมศึกษา ๔ จากนั้น มีพิธีมอบวุฒิบัตรแก่ผู้เข้ารับการอบรม ทั้งนี้มีผู้บริหารระดับกลางของมหาวิทยาลัย จำนวน ๒๕๓ รูป/คน เข้ารับการอบรม ณ อาคาร มวก. ๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพ : MCU-TV Channel