คณะสังคมศาสตร์ ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ เตรียมความพร้อมและสามีจิกรรมไหว้ครู

วันพุธที่ ๑๔ เดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระปัญญาวัชรบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศนิสิตคณะสังคมศาสตร์ และโครงการเตรียมความพร้อมและสามีจิกรรมไหว้ครู คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมี พระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ ปฏิบัติหน้าที่แทนคณบดีคณะสังคมศาสตร์ กล่าวถวายรายงาน ภายในโครงการ ภาคเช้า มีพิธีมอบทุนการศึกษา มอบเกียรติบัตรหลักสูตรภาษาไทยแก่นิสิตมอญ มอบเกียรติบัตรแก่นิสิตมีความประพฤติดีและมีผลการเรียนดี มอบรางวัลอาจารย์ขวัญใจนิสิต ขานรายนามโดย รศ.ดร.ภัทรพล ใจเย็น รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายบริหาร กิจกรรม “พิธีสามีจิกรรม และไหว้ครู” การบรรยายพิเศษ เรื่อง “ความภาคภูมิใจของชาวรั้วสีชมพูแห่งการเป็นนิสิตมหาจุฬาฯ” โดย รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ภาคบ่าย มีกิจกรรม “ปล่อยปลาให้ชีวี ปลูกป่าไม้เสริมราศีให้ความร่มเงา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๒ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๗” กิจกรรม “สานสัมพันธ์พี่น้องชาวสังคมศาสตร์”  โดยนิสิต ชั้นปีที่ ๒ – ๔ จากนั้น มีพิธีปิดโครงการ โดย พระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ ณ ห้อง ๑๐๒ พระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) ชั้น ๑ อาคารพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

• พระปัญญาวัชรบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศนิสิตคณะสังคมศาสตร์ และโครงการเตรียมความพร้อมและสามีจิกรรมไหว้ครู คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมี พระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ ปฏิบัติหน้าที่แทนคณบดีคณะสังคมศาสตร์ กล่าวถวายรายงาน

• พิธีมอบทุนการศึกษา มอบเกียรติบัตรหลักสูตรภาษาไทยแก่นิสิตมอญ มอบเกียรติบัตรแก่นิสิตมีความประพฤติดีและมีผลการเรียนดี มอบรางวัลอาจารย์ขวัญใจนิสิต ขานรายนามโดย รศ.ดร.ภัทรพล ใจเย็น รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายบริหาร

• การบรรยายพิเศษ เรื่อง “ความภาคภูมิใจของชาวรั้วสีชมพูแห่งการเป็นนิสิตมหาจุฬาฯ” โดย รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป

• กิจกรรม “พิธีสามีจิกรรม และไหว้ครู”

• กิจกรรม “ปล่อยปลาให้ชีวี ปลูกป่าไม้เสริมราศีให้ความร่มเงา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๒ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๗”

ภาพ : พระมหา​ปฏิภาณ​ สุ​ปฏิภาณ​เมธี