ศ.บ. ส่งเสริมการเรียนรู้ของนิสิต เรื่อง “ศาสตร์พระราชากับการพัฒนาที่ยั่งยืน” “หลักเศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน” และศึกษาดูงานพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี

วันพุธที่ ๒๘ เดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๐ น. หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ของนิสิต (ภาควิชาเศรษฐศาสตร์) ในการนี้ พระอุดมสิทธินายก, รศ.ดร. คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มอบหมายให้ พระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการและให้โอวาท

ภายในโครงการ ภาคเช้า มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ศาสตร์พระราชากับการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดย รศ.ดร.ภัทรพล ใจเย็น รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายบริหาร และการบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน” โดย ผศ.ดร.เดช ชูจันอัด หัวหน้าภาควิชาเศรษฐศาสตร์ ณ ห้องประชุมคณะสังคมศาสตร์ ชั้น G อาคารเรียนรวม โซน B มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาคบ่าย เข้าเยี่ยมชมศูนย์พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรับฟังการบรรยายจากวิทยากร เรื่อง “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ทั้งนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตหลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต เข้าร่วมโครงการโดยพร้อมเพรียงกัน

ภาพ : พระมหา​ปฏิภาณ​ สุ​ปฏิภาณ​เมธี