บุคลากรและนิสิตคณะสังคมฯ เข้าร่วมพิธีปิดและนำเสนอโครงการย่อย ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี ๒๕๖๗

วันจันทร์ที่ ๙ เดือนกันยายน พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น.​ พระราชวัชรสารบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา เมตตาเป็นประธานปิดโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี ๒๕๖๗ ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับธนาคารออมสิน โดยมี รศ.ดร.โกนิฏฐ์ ศรีทอง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ กล่าวถวายรายงาน ภายในโครงการ นายสมชาย อาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อยและ SMEs Startup กล่าวถึงแนวทางการพัฒนาโครงการร่วมกันในปีต่อไป จากนั้นตัวแทนนิสิตแต่ละกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเยาวชนโขนออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพริกแกงคลอง ๔ กลุ่มกระเป๋าหนังบ้านลำไทร กลุ่มท่องเที่ยวโฮมสเตย์ไทรน้อย และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผักตบชวา นำเสนอผลการดำเนินงานโครงการย่อยและรับฟังข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการ ทั้งนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิตคณะสังคมศาสตร์ และผู้แทนธนาคารออมสิน อาทิ พระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ และ ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เข้าร่วมโครงการโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้อง ๑๐๒ พระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) ชั้น ๑ อาคารพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพ : Lonewolf / Tanakorn Pongpakdee