รัฐศาสตร์ ส่งเสริมการเรียนรู้ของนิสิต ศึกษาดูงานพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว กรุงเทพฯ

วันพุธที่ ๑๑ เดือนกันยายน พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๐ น. หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย ผศ.ดร.รัฐพล เย็นใจมา หัวหน้าภาควิชารัฐศาสตร์ และ ผศ.ดร.ธิติวุฒิ หมั่นมี รองหัวหน้าภาควิชารัฐศาสตร์ จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ของนิสิต (ภาควิชารัฐศาสตร์) หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต กิจกรรมเสริมสร้างหลักสูตรการศึกษาดูงานนอกสถานที่ ณ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร พิพิธภัณฑ์ดังกล่าวเป็นพิพิธภัณฑ์ในความดูแลของสถาบันพระปกเกล้า เป็นอาคารสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ ๖ – ๗ ซึ่งสถาบันพระปกเกล้าได้บูรณะเพื่อจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี จัดแสดงภาพถ่าย เอกสาร และพระราชประวัติของพระองค์ รวมถึงประวัติศาสตร์ทางการเมืองการปกครอง ด้านเศรษฐกิจ สังคม ศาสนา และวัฒนธรรม ทั้งนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต เข้าร่วมโครงการโดยพร้อมเพรียงกัน

ภาพ : นวทัศน์ NavaTas