พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มจร กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย

วันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๔.๐๐ น. รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป รศ.ดร.เกียรติศักดิ์ สุขเหลือง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และพระปลัดระพิน พุทฺธิสาโร, รศ.ดร. รองคณบดีคณะสังคมศาสตร์ ฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนางนิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย และสื่อมวลชน ร่วมพิธี ณ โรงแรมเดอะแกรนด์  โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร

บันทึกข้อตกลงดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาหลักสูตรในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ให้สอดคล้องกับการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในด้านสุขภาพจิตตามแนวทางพุทธศาสตร์การกีฬา จัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานและการฝึกนักกีฬา โดยใช้กระบวนการการทำสมาธิ ควบคุมอารมณ์ และการบริหารองค์กร การพัฒนาองค์ความรู้ วิจัย วิชาการ การบริหารองค์กรและแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงวิชาการที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารองค์กร และการจัดโปรแกรมการฝึกนักกีฬาทีมชาติไทย โดยใช้กระบวนการการทำสมาธิ ควบคุมอารมณ์ ก่อนและระหว่างการแข่งขัน

.