บุคลากรคณะสังคมศาสตร์ มจร เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล วันปิยมหาราช – ทำกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ

วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๐๐ น. ผู้บริหาร​ คณาจารย์​ และ​เจ้า​หน้าที่​คณะ​สังคม​ศาสตร์​ มหา​วิทยาลัย​มหา​จุฬา​ลง​ก​รณ​ราช​วิทยาลัย​ นำโดย​ รศ.ดร.สุรพล​ สุ​ยะ​พรหม​ รอง​อธิการบดี​ฝ่าย​กิจการ​ทั่วไป​ รศ.ดร.โกนิฏฐ์​ ศรี​ทอง​ ผู้ช่วย​อธิการบดี​ฝ่าย​วิชาการ​ และ​ ผศ.ดร.เกียรติ​ศักดิ์​ สุข​เหลือง​ รองคณบดี​คณะ​สังคม​ศาสตร์​ ฝ่าย​วิชาการ​ อันเชิญพวงมาลาน้อมเกล้ารำลึกพระมหากรุณาธิคุณและถวายสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช ณ หอพระไตรปิฎก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

เวลา​ ๐๙.๓๐ น. ผู้บริหาร​ คณาจารย์​ และ​เจ้า​หน้าที่​คณะ​สังคม​ศาสตร์​ เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว​ โดยมี พระราชปริยัติกวี, ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัย​มหา​จุฬา​ลง​ก​รณ​ราช​วิทยาลัย​ เป็นประธานในพิธีและกล่าวสัมโมทนียกถา​ รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม​ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป​ กล่าวถวายรายงาน จากนั้น​ ผู้แทนนิสิตนานาชาติ กล่าวอาเศียรวาทสดุดี พร้อมทั้ง​ พระสงฆ์ ๑๐​ รูป​ สดับปกรณ์และสวดพระพุทธมนต์​ ณ​ อาคารวิปัสสนา​ธุระ​ มหาวิทยาลัย​มหา​จุฬา​ลง​ก​รณ​ราช​วิทยาลัย​

ภาคบ่าย เวลา​ ๑๓.๐๐​ น. ผู้บริหาร​ คณาจารย์​ และ​เจ้า​หน้าที่​คณะ​สังคม​ศาสตร์​ เข้าร่วมโครงการจิตอาสาหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา​ เราทำความดี​ ด้วยหัวใจ จิตอาสาพัฒนามหาวิทยาลัย​ มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย​ โดยมี​ รศ.ดร.สุรพล​ สุ​ยะ​พรหม​ รอง​อธิการบดี​ฝ่าย​กิจการ​ทั่วไป​ เป็น​ประธาน​ใน​พิธี​

ในโครงการ​ดังกล่าว​ มีกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปรับปรุงพื้นดินที่สวนพุทธเกษตร ทำความสะอาดบริเวณรอบวัด​ รอบมหาวิทยาลัย และปล่อยพันธุ์ปลา​ จำนวน ๑​ หมื่นตัว​ ณ​ อุโบสถ​กลางน้ำ​ มหาวิทยาลัย​มหา​จุฬา​ลง​ก​รณ​ราช​วิทยาลัย​ ตำบล​ลำ​ไทร​ อำเภอ​วังน้อย​ จังหวัด​พระนคร​ศรี​อยุธยา

ภาพ : คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ คณะสังคมศาสตร์